การทำงานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

Last updated: 18 ม.ค. 2565  |  124 จำนวนผู้เข้าชม  | 

การทำงานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

การทำงานของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า

ขั้นตอนการทำงานของรถยนต์ไฟฟ้า ไม่ได้มีความซับซ้อนแต่อย่างใด โดยเริ่มต้นจากแบตเตอรี่ ที่ทำหน้าที่เก็บพลังงานไฟฟ้า ที่รับจากการชาร์จ ส่งต่อไปที่อุปกรณ์แปลงกระแสไฟฟ้า ทำหน้าที่ควบคุมและแปลงพลังงานไฟฟ้าจากกระแสตรงเป็นกระแสสลับ เพื่อส่งต่อไปยังมอเตอร์ไฟฟ้า ซึ่งทำหน้าที่ส่งพลังงานที่ได้รับ ไปยังเพลาเพื่อให้เกิดการขับเคลื่อน

ด้วยการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า ทำให้ เครื่องยนต์ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงรบกวน เนื่องจากกลไกในการขับเคลื่อนไม่มากเท่ารถที่ใช้น้ำมัน ซึ่งต้องใช้การจุดระเบิดเพื่อเผาไหม้จึงจะสามารถขับเคลื่อนได้ นอกจากนี้ รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า ยังช่วย ประหยัดค่าใช้จ่าย ได้มากถึง 70% เมื่อเทียบกับการใช้รถยนต์พลังงานเชื้อเพลิง ทั้ง ค่าซ่อมบำรุงก็ถูกกว่า ด้วยรถยนต์ไฟฟ้ามีชิ้นส่วนในการทำงานที่จุกจิกน้อยกว่า การขับเคลื่อนก็มีแค่มอเตอร์ไฟฟ้ากับแบตเตอรี่ ระบบเบรคที่ใช้มอเตอร์ ช่วยเพิ่มแรงเสียดทานขณะเบรคก็ทำให้ชิ้นส่วนต่างๆ ของระบบทำงานน้อยลง สึกหรอน้อยกว่าและแน่นอนค่าบำรุงรักษาก็ถูกกว่าด้วยเช่นกัน

การเลือกใช้อุปกรณ์ในการชาร์จนั้นสำคัญ!! เพราะหากเครื่องชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ของคุณ ไม่ได้มาตรฐานความปลอดภัย อาจก่อให้ความความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินได้ อยากมีเครื่องชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ ปลอดภัย ใช้เวลาในการชาร์จน้อยกว่าเดิม ติดต่อเราเลยค่ะ เรามีวิศวรผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมจะแนะนำเครื่องชาร์จที่เหมาะกับรถยนต์ไฟฟ้าของคุณ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้