BLUESTONE - EV Charger
 
 

EV Charger สัญชาติไทย โดยทีมงาน Bluestone มีฟังก์ชั่นการใช้งานทั้ง Hardware, Software, User verification ผ่าน RFID/NFC, UI , Monitoring การใช้งาน, อ่านค่าพลังงาน , เวลาในการชาร์จ, ประวัติการชาร์จ ผ่านโทรศัพท์มือถือ

 

Features

 • เป็นเครื่องชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ ขนาด 22 kW 3 Phase 32 A และขนาด 7.36 kW Single Phase 32 A ถูกออกแบบมาให้รองรับการทำงานทั้งในบ้านพักอาศัย และเพื่อใช้งานสาธารณะ โดยได้มีการติดตั้งระบบตรวจสอบตัวตน เพื่อแสดงสิทธิการชาร์จผ่าน RFID/NFC ซึ่งสามารถใช้งานได้ทั้ง RFID Card และ Smart Phone (Android)
 • มาพร้อมกับระบบป้องกันไฟฟ้ารั่ว ทั้ง AC/DC ทั้งยัง ติดตั้งอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก (Surge Protection) เพื่อป้องกันความเสียหาย ทั้งของเครื่องชาร์จ และรถยนต์ขณะทำการชาร์จ นอกจากนั้นยังติดตั้ง Energy Meter เพื่อวัดพลังงานที่ชาร์จ เพื่อใช้ในการคิดค่าใช้จ่ายได้อีกด้วย
 • มีปุ่มกดเริ่มการชาร์จพร้อมไฟแสดงสถานะพร้อมใช้งานของปุ่ม และหยุดการทำงานกรณีฉุกเฉินผ่านปุ่ม Emergency Stop ใต้เครื่อง และยังมี LEDs แสดงสถานะการทำงานของเครื่องชาร์จ (CONNECT, CHARGING, ERROR)
 • การตั้งเวลาชาร์จล่วงหน้า สามารถทำได้ผ่าน Web application
 • ติดตั้งอุปกรณ์สื่อสารระหว่างผู้ใช้งานกับตัวเครื่อง โดยสื่อสารผ่าน Wifi, Modbus RTU และ Modbus TCP เพื่อสามารถนำข้อมูลการชาร์จ ไปสร้างระบบจัดการค่าใช้จ่าย ร่วมกับการจัดการอาคารได้
 • กรณีใช้งานเครื่องเดี่ยว สามารถเชื่อมต่อเครื่องชาร์จผ่าน Wifi ที่ติดตั้งมากับเครื่อง โดยผู้ใช้งานสามารถอ่านค่าการทำงานของเครื่อง, ข้อมูลการใช้ไฟฟ้าของผู้ใช้งานผ่าน Web application ที่ติดตั้งมาให้
 • Web Application ของ EV Charger ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพื่อใช้ในการตั้งค่า ตั้งสิทธิการใช้งาน และรายงานผลการชาร์จ จะแสดงค่าพลังงานของการชาร์จ กระแสที่ใช้ สถานะการชาร์จ และรายงานความผิดพลาด หากเกิดปัญหาขณะชาร์จ ซึ่งรวมไปถึงผู้ชาร์จ
 • กำลังไฟ เวลารวมที่ชาร์จและช่วงเวลาในการชาร์จ เพื่อนำไปคำนวณค่าใช้จ่ายต่อครั้ง หรือต่อเดือนได้
 • รายงานประวัติการชาร์จของผู้ใช้ เวลาที่เริ่มชาร์จ ช่วงเวลาในการชาร์จ พลังงานที่ใช้ และยังรายงานปริมาณการชาร์จต่อเดือน ของผู้ใช้แต่ละรายได้ด้วย
   

Energy Management System เหมาะสำหรับการชาร์จ 10จุดขึ้นไป ซึ่งเป็นโซลูชั่น (Solution) ที่บริหารจัดการโหลด และปรับการทำงานของสถานีชาร์จของคุณให้เหมาะสม เพื่อรับรองความพร้อมของการใช้งานและระบบการจัดการโหลด โดยจะกระจายโหลดที่มีอยู่ไปยังสถานีชาร์จ หรือกล่องติดผนังทั้งหมดตามกฎที่กำหนดได้ จะช่วยป้องกันเบรกเกอร์หลักจากการโอเวอร์โหลด ไม่ให้กระแสเกินที่กำหนดไว้ ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบการชาร์จ โดยผ่านจอสัมผัส (Touch Screen) และเว็ปไซต์ ตั้งแต่การอนุญาตการชาร์จ จนถึงกระบวนการชาร์จที่เสร็จสมบูรณ์


ตัวอย่างการบริหารจัดการ AC Charging
ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าต้องการติดตั้ง EV Charger พร้อมระบบบริหารจัดการ เพื่อไม่ให้กระแสเกินที่กำหนด โดยสามารถทำได้ 2 แบบ
แบบที่ 1 โดยการเฉลี่ยกระแส ให้เท่ากันทุกจุดชาร์จ
แบบที่ 2 โดยการกำหนด Priority

บลูสโตน ผลิตและจัดจำหน่าย "EV Charger" เครื่องชาร์จไฟฟ้ารถยนต์ ขนาด 22 kW 3 Phase 32 A และขนาด 7.36 kW Single Phase 32 A รวมถึงให้บริการระบบ Software ต่างๆ เรามีวิศวกรผู้ชำนาญงานที่พร้อมจะให้คำแนะนำทั้งด้านสินค้า และบริการด้วยความยินดี

 

 

 
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้